Sản phẩm theo nghành
Thống kê truy cập
Số người online: 1
Tổng lượt truy cập: 10511
Hỗ trợ bán buôn - 091.3087288
Hỗ trợ kinh doanh - 024.3557.4374 096.4.047 288
9 du khách Đà Nẵng cấp cứu sau ăn trưa
Ngay khi có thông tin 9 du khách Quảng Ninh cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ sau khi ăn ở Núi Thần Tài, đoàn thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng đã có mặt tại khu du lịch này để kiểm tra, lấy mẫu thử xét nghiệm thức ăn vì nghi có liên quan đến việc ngộ độc thực phẩm.
 
 
Một bệnh nhân được điều trị tại bệnh vện Hoàn Mỹ do nhiễm khuẩn dạ dày (ảnh M.H)
 
Trước đó, ngày 14/9, nhà hàng Rồng Đỏ - Núi Thần Tài làm tiệc buffet cho 230 thực khách. Đoàn khách từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch gồm 54 người đã lên khu du lịch Núi Thần Tài chơi và dùng bữa trưa tại đây.
 
Khoảng 1 giờ sau, đoàn về khách sạn thì 9 người có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Tất cả được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
 
Bà Nguyễn Thị Mai Ly, Trưởng bộ phận Chăm sóc khách hàng Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, bà Mai Ly luôn túc trực tại bệnh viện để hỗ trợ các du khách. Đến 21h ngày 14/9, có 8 du khách được xuất viện. Riêng 1 du khách còn lại thuyên giảm triệu chứng và được xuất viện vào ngày 15/9.
 
Bà Ly cũng cho biết thêm, vào ngày 14/9, đoàn du khách Quảng Ninh đã có ăn uống từ trước nên khó xác định được nguyên nhân do đâu. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan chức năng sớm xác định nguyên nhân rồi có hướng giải quyết thích hợp.
 
Sau khi xảy ra sự việc, ngày 15/9, đoàn thanh tra Sở Y tế đã có mặt tại Núi Thần Tài và đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thử xét nghiệm. Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, nhà hàng Rồng Đỏ - Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài có đầy đủ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 195/2016/ATTP-CNĐK cấp ngày 20/06/2016 do Chi cục ATVSTP Đà Nẵng cấp)
 
Theo ghi nhận thực tế, nhà hàng Rồng Đỏ có bếp rộng rãi, các khu sơ chế, chế biến, rửa chén và vệ sinh tách biệt, đảm bảo điều kiện vệ sinh theo quy định. Cơ sở có sự thực hiện lưu mẫu đầy đủ, có sổ lưu mẫu. Nhân viên chế biến có đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, mũ, găng tay sử dụng một lần để chế biến thức ăn. Trang thiết bị chế biến đạt yêu cầu; dụng cụ bảo quản thực phẩm đầy đủ.
 
 
Cơ quan chức năng kết luận, 9 bệnh nhân nhập viện ngày 14/9 là do nhiễm khuẩn dạ dày.
 
Minh Hằng
 
Tin bài liên quan
Loading...