Sản phẩm theo nghành
Thống kê truy cập
Số người online: 1
Tổng lượt truy cập: 10539
Hỗ trợ bán buôn - 091.3087288
Hỗ trợ kinh doanh - 024.3557.4374 096.4.047 288
Một số loại bánh Trung thu ở Hà Nội bị đội giá tới 300%?
Theo ông Nguyễn Đắc Lộc – Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP Hà Nội tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy HN tổ chức chiều nay (3/9/2013), nhiều vấn đề bất cập đang nổi lên tại thị trường bánh Trung thu hiện nay.
 
 
Thị trường bánh Trung thu ở HN hiện đang vào mùa. Ảnh: Triệu Hoa.
 
Thứ nhất, qua rà soát khoảng 400 cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu ở Hà Nội vừa qua do Chi cục QLTT thực hiện, số lượng các hãng bán bánh Trung thu trên vỉa hè Thủ đô đang gia tăng nhanh chóng, Trong đó, bên cạnh nhiều điểm bán bánh Trung thu được Sở GTVT Hà Nội cấp phép vẫn còn có nhiều điểm kinh doanh khác không được cấp phép.
 
Thứ hai, giá bán bánh Trung thu gốc tại nơi sản xuất (như ở huyện Hoài Đức) chỉ khoảng 58.000đ/chiếc, tuy nhiên cũng loại bánh đó khi được bán trên thị trường đã được đẩy giá lên thấp nhất là 150.000đ/chiếc (tức tăng khoảng 300%).
 
Còn theo Thanh tra Sở Y tế HN, lỗi vi phạm chủ yếu trong sản xuất bánh Trung thu hiện tại là không ghi định lượng hoặc không đủ định lượng; kinh doanh bánh Trung thu là không sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ lao động trong chế biến thực phẩm, vi phạm quy chế ghi nhãn hàng hóa.
 
Cũng theo ông Lộc, ngoài các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu truyền thống, thời gian gần đây, nhiều khách sạn lớn ở Hà Nội cũng tự sản xuất và tiêu thụ các loại bánh Trung thu riêng mang thương hiệu của họ. Đặc điểm của loại bánh này là có giá cao (trên 1 triệu đồng/hộp) nhưng thời gian sử dụng lại hết sức ngắn (từ 3 đến 7 ngày), do họ không sử dụng chất bảo quản. Vì vậy, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi xem hạn sử dụng đối với các loại bánh trên.
 
Được biết, trong khoảng 2 tuần tới là vào thời kỳ cao điểm của việc sản xuất cũng như kinh doanh bánh Trung thu, liên ngành công thương – y tế - quản lý thị trường sẽ tăng cường việc kiểm tra thị trường bánh Trung thu hơn nữa.
 
Kết quả kiểm tra 12 mẫu bánh Trung thu tại 08 cơ sở sản xuất đến ngày 30/8/2013:
 
- Hóa lý: 12/12 mẫu không sử dụng chất tạo ngọt; 8/12 mẫu không sử dụng chất bảo quản; 4/12 mẫu có sử dụng chất bảo quản nhưng hàm lượng trong giới hạn cho phép.
- Vi sinh vật: 1/1 mẫu bánh dẻo đạt về chỉ tiêu vi sinh vật.
Tin bài liên quan
Loading...