Lực lượng chức năng đang kiểm tra bún và hóa chất
Trên 300 kg bún cũ đã ngả màu đen mốc do khách hàng bán không hết trả lại và 1,6 kg hóa chất axit oxalic dùng để chế biến, sản xuất bún.
Ngày 29.9, Đoàn công tác của Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 đã đến kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất bún Tư Nguyệt (ngụ xã Hiếu Nghĩa, H. Vũng Liêm, Vĩnh Long) do ông Nguyễn Văn Bé Tư làm chủ.
Lực lượng chức năng đang kiểm tra bún và hóa chất
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bún của ông Nguyễn Văn Bé Tư đang hoạt động.
Kết quả kiểm tra, đoàn đã phát hiện tại khu sản xuất và khu chứa nguyên liệu có 146kg bột đã tái chế từ bún cũ đã bốc mùi hôi thối; trên 300 kg bún cũ đã ngả màu đen mốc do khách hàng bán không hết trả lại và 1,6 kg hóa chất axit oxalic dùng để chế biến trong sản xuất bún.
Cơ sở này không duy trì đủ các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm như: người lao động không được trang bị
bảo hộ lao động, khu vực sản xuất không đảm bảo vệ sinh, hồ sơ thủ tục pháp lý đã hết hiệu lực và không xuất trình các giấy tờ có liên quan đến hoạt động sản xuất.
Bún cũ ngả màu đen và bốc mùi hôi thối
Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong tịch thu số hóa chất nói trên; đề nghị chủ cơ sở tiêu hủy toàn bộ sản phẩm vi phạm và lập hồ sơ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.
Thanh Đức